Đội ngũ giáo viên

Giáo viên khối 5: Đoàn kết – Sáng tạo – Trách nhiệm – Hết lòng vì học sinh thân yêu

Ngày đăng: 23/11/2023
Tổ chuyên môn khối 5 của trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình là một tổ chuyên môn gắn bó mật thiết với sự phát triển của nhà trường. Những năm qua, tổ ngày càng vững mạnh về đội ngũ và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy.
          Tổ chuyên môn khối 5 luôn thực hiện đúng quy chế chuyên môn của nhà trường, phòng, sở và Bộ Giáo dục đề ra. Thực hiện nghiêm túc các buổi sinh hoạt chuyên môn, đề ra các biện pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Các thành viên trong tổ luôn chú ý đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ dạy giúp các em học sinh học tập tiến bộ. Trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi đồng nghiệp, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy là việc làm thường xuyên của các thầy cô trong khối. Công tác chủ nhiệm lớp của các thầy cô cũng được phụ huynh và nhà trường đánh giá cao. Ngoài việc rèn nề nếp, các thầy cô còn quan tâm giúp đỡ tận tình đến từng học sinh. Để mở rộng kiến thức, kĩ năng cho các em, tổ khối tổ chức các hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng như: thi đấu thể thao, hoạt động trải nghiệm kĩ năng sống phòng cháy chữa cháy, phòng chống bị xâm hại. Nhờ đó mà các em học sinh khối 5 không những học tập tiến bộ mà còn có kĩ năng xử lý tình huống rất tốt thông qua các hoạt động ngoại khóa.
          Thế mạnh của tổ là trên dưới đoàn kết một lòng, giúp đỡ chia sẻ trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống. Cùng với đó là ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động sáng tạo trong công việc, năng lực chuyên môn vững vàng của mỗi thành viên đã góp phần xây dựng tổ khối 5 vững mạnh. Kết quả hàng năm của tổ luôn đạt danh hiệu tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Chất lượng cuối năm 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học. Có rất nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi Tiếng Anh, Toán Tiếng Việt. Nhiều học sinh đỗ vào các trường chất lượng cao của Hà Nội. Các giáo viên trong tổ cũng tích cực tham gia các hoạt động thi đua để hoàn thiện năng lực sư phạm của mình. Trong năm học vừa qua, sáng kiến kinh nghiệm “ Ứng dụng sơ đồ tư duy trong dạy một số môn học lớp 5” của cô giáo Nguyễn Thị Hiền đã được chứng nhận là sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận.
          Tổ chuyên môn khối 5 đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng tên tuổi cũng như thành công của nhà trường.