Khối 3 học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Ngày đăng: 09/10/2024
Nằm trong dự án dịch chuyển không gian lớp học thường niên, sáng ngày 08/10/2024, cô và trò khối 3 đã có buổi học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm mở rộng không gian học tập, giúp học sinh tiếp cận trực kiến thức liên môn theo hướng chủ động, hứng thú hơn.

Chuyến trải nghiệm là buổi học tích hợp các môn học như Giáo dục địa phương, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Mỹ thuật, Âm nhạc.
Tại đây, các em được khám phá cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những sự kiện lịch sử quan trọng gắn liền với sự phát triển của đất nước qua việc quan sát các hiện vật trưng bày và lắng nghe các cô chú hướng dẫn viên giới thiệu. Hoạt động trải nghiệm thực tế này không chỉ mở rộng kiến thức mà còn khơi dậy trong các em lòng tự hào dân tộc và tình yêu Tổ quốc.

Tại khu trải nghiệm, các em học sinh cùng nhau tìm hiểu và thực hiện những tác phẩm tranh in truyền thống. Đồng thời, được lắng nghe phần giới thiệu, tìm hiểu chuyên sâu về đàn bầu – một trong những nhạc cụ truyền thống mang giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Thông qua hoạt động này, học sinh không chỉ hiểu hơn về nghệ thuật truyền thống mà còn tiếp thu những kiến thức về bản sắc văn hóa dân tộc và giá trị lịch sử của nền nghệ thuật Việt Nam.

Buổi học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã mang đến cho các em học sinh cơ hội cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc đời giản dị mà vĩ đại của Bác. Qua từng câu chuyện, hình ảnh trực quan, các em sẽ càng thấm thía tình cảm thiêng liêng mà nhân dân Việt Nam dành cho Người, từ đó khơi dậy trong lòng tình yêu Tổ quốc và ý thức rèn luyện bản thân. Chuyến trải nghiệm hôm nay không chỉ là một bài học, mà chắc chắn sẽ trở thành một điểm nhấn đáng nhớ trên con đường tri thức và trưởng thành của các em.