Chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 11/07/2024
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Người rất quan tâm đến công tác giáo dục thế hệ trẻ nói chung, công tác dạy học nói riêng, đặc biệt là giáo dục Tiểu học. Cô giáo, thầy giáo Tiểu học vừa là cô, là thầy, nhưng cũng vừa là mẹ, là cha, là những người chuẩn bị đầu vào cho nguồn nhân lực. Đầu vào có tốt thì đầu ra mới tốt.

Tiếp tục thực hiện việc đẩy mạnh công cuộc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để mỗi cán bộ, giáo viên của Nhà trường là một thầy cô giáo vừa hồng vừa chuyên, ngày 10/07/2024, Nhà trường tổ chức chuyên đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Tại hội nghị, các thầy cô giáo của Nhà trường được nghe PGS. TS Lê Đình Cúc chia sẻ về cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trong đó, tập trung những nội dung cơ bản như: sự hy sinh cao cả cho lý tưởng Cộng sản, cho cách mạng Việt Nam, cho đất nước và dân tộc; về tư tưởng của Người đối với ngành giáo dục nước nhà.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác là một trong những nội dung được Ban lãnh đạo Nhà trường chú trọng. Đây cũng là một trong những động lực, cội nguồn sức mạnh thúc đẩy việc đổi mới, sáng tạo trong công tác giáo dục của Nhà trường.

Chuyên đề đã góp phần giúp mỗi CB, GV, NV của Trường tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình bồi dưỡng thêm phẩm chất đạo đức cách mạng, tình yêu nghề - yêu người. Tinh thần tự mình học tập, phấn đấu trở thành nhà giáo tốt, thực sự là hình mẫu cho học sinh, đề nghề dạy học xứng đáng là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý mà Bác Hồ đã dành tặng.
Tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển lớp 1 năm học 2024 - 2025 tại địa chỉ: https://forms.office.com/r/xHBHfeT4bq