Dự án tích hợp liên môn chủ đề: Hà Nội - Những mốc son lịch sử.

Ngày đăng: 30/09/2024
Dạy học với phương pháp tích hợp liên môn là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy khả năng, năng lực học sinh. Với phương pháp này, trong mỗi tiết học, học sinh được cùng lúc tiếp nhận kiến thức từ nhiều môn học khác nhau được phối hợp hài hòa bởi sự truyền tải sáng tạo của các thầy cô giáo.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, sáng ngày 30/09/2024, Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình tổ chức dự án tích hợp Liên môn với chủ đề : “Hà Nội – Những mốc son lịch sử”.
Dự án được xây dựng và thực hiện bởi chính các thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình. Mỗi phân cảnh lịch sử được tái hiện sống động đã khẳng định được sức sáng tạo, tâm huyết của các thầy cô và nỗ lực của các em học sinh để đưa kiến thức các môn học như: Lịch sử, Địa lý, Tiếng Việt, Âm nhạc, Mỹ thuật….. đến với học sinh của Nhà trường. Những câu chuyện, những hình ảnh về vùng đất Thăng Long xưa, về thế hệ cha anh kiên cường, bất khuất và một Hà Nội hào hoa của dự án chắc chắn đã để lại trong mỗi học sinh thật nhiều cảm xúc nhất là lòng tự hào, sự biết ơn, và trái tim trân quý lịch sử.

Dự án "Hà Nội – Những mốc son lịch sử" không chỉ mang lại nhiều trải nghiệm quý báu cho học sinh, mà còn giúp các em cảm nhận, trân trọng và yêu mến hơn nữa mảnh đất Thủ đô anh hùng.

Những giá trị này sẽ là hành trang quý giá cho các em trên con đường học tập và phát triển sau này.