Học sinh khối 1,2 học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng Hà Nội.

Ngày đăng: 11/10/2024
Trong không khí rộn ràng của Thủ đô chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Hà Nội, sáng ngày 10/10/2024 học sinh khối 1, 2 của Nhà trường đã có chuyến học tập, trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Bảo tàng Hà Nội. Nằm trong khuôn khổ dự án "Dịch chuyển không gian lớp học", đây không chỉ là một hoạt động học tập thường niên mà còn mang trong mình sứ mệnh quan trọng: giúp các em học sinh thấm nhuần giá trị lịch sử và văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Tại đây, các em học sinh đã có cơ hội khám phá những hiện vật quý giá, chứng kiến những giai đoạn lịch sử quan trọng và từng giai đoạn phát triển của Thủ đô qua các bức ảnh, tư liệu và hiện vật chân thực, sống động. Những câu chuyện lịch sử hào hùng đã được khắc họa sinh động, giúp các em thêm phần tự hào và biết ơn những hy sinh của cha ông để giữ gìn nền độc lập cho đất nước.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo trong suốt chuyến tham quan, các em không chỉ được tiếp thu kiến thức mà còn được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm mang tính giáo dục cao, khơi dậy khả năng tư duy sáng tạo và phản biện.

Buổi học tại Bảo tàng Hà Nội không chỉ là bài học lịch sử sống động mà còn là cơ hội để các em gắn kết kiến thức với trải nghiệm thực tiễn. Dự án "Dịch chuyển không gian lớp học" là một phần quan trọng trong chiến lược giáo dục toàn diện của nhà trường, mang đến những chuyến đi học tập thực tế, giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn nhân cách để trở thành một thế hệ trẻ giàu lòng tự hào dân tộc, sẵn sàng tiếp bước xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai.