Học sinh khối 4 học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng Hà Nội.

Ngày đăng: 12/10/2024
Tiếp nối dự án dịch chuyển không gian lớp học, sáng ngày 11/10/2024, học sinh khối 4 tham gia học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là hoạt động học tập qua trải nghiệm thực tế nằm trong dự án liên môn, giúp các em áp dụng kiến thức của các môn Hoạt động trải nghiệm, Giáo dục địa phương, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Việt vào thực tiễn.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô, qua các hoạt động triển lãm, trưng bày rất phong phú các hiện vật lịch sử quý giá, tái hiện lại quá trình chiến đấu gian khổ của nhân dân Hà Nội trong kháng chiến chống thực dân và đế quốc, các em học sinh không chỉ được nghe kể về những trận đánh lịch sử oanh liệt mà còn hiểu sâu hơn về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước. Từ đó, các em càng thêm tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc và Thủ đô yêu dấu.

Bên cạnh đó, phần trưng bày về các định hướng và tầm nhìn phát triển của Hà Nội trong tương lai cũng đã mở ra cho các em một bức tranh rõ nét về một Thủ đô năng động, hiện đại và vững vàng trên con đường hội nhập. Điều này đã giúp các em hiểu thêm về vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc xây dựng và phát triển Thủ đô trong tương lai.

Thông qua chuyến đi này, các em học sinh khối 4 đã có cơ hội trực tiếp quan sát và cảm nhận những bài học Lịch sử, Địa lý, văn hóa mà các em được học trên lớp. Điều này không chỉ củng cố kiến thức mà còn giúp các em phát triển tư duy, rèn luyện kỹ năng học tập chủ động và sáng tạo.

Chuyến học tập tại Bảo tàng Hà Nội thực sự là một hành trình đầy ý nghĩa, vừa giúp các em tiếp thu kiến thức, vừa thắp lên niềm tự hào và tình yêu sâu sắc đối với Thủ đô ngàn năm văn hiến.