Sinh hoạt dưới cờ chuyên đề “Nét đẹp phụ nữ Việt”.

Ngày đăng: 22/10/2024
Tháng Mười đến nhẹ nhàng như tia nắng khẽ rơi trên những con đường quen thuộc, mang theo hơi thở dịu dàng của mùa thu gợi ta nhớ đến Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – một ngày đặc biệt để tôn vinh "phái đẹp" và những đóng góp vô giá của họ trong cuộc sống này. Hưởng ứng ngày lễ đầy ý nghĩa ấy, trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đã tổ chức chuyên đề “Nét đẹp phụ nữ Việt” trong giờ sinh hoạt dưới cờ với nhiều hoạt động bổ ích và thú vị.

Chuyên đề không chỉ là cơ hội để các em học sinh khắc sâu hơn vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, mà còn khơi dậy niềm tự hào về văn hóa truyền thống của dân tộc. Đặc biệt, phần giới thiệu về lịch sử của áo dài – biểu tượng văn hóa gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã mang lại nhiều kiến thức mới mẻ cho các em học sinh. Từ sự ra đời và phát triển của áo dài với những mẫu trang phục truyền thống đầy tinh tế đến các biến tấu hiện đại mang đậm dấu ấn thời trang qua các thời kỳ. Đây không chỉ là một bài học lịch sử, mà còn là dịp để các em cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa của chiếc áo dài, một phần di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

Kết thúc chuyên đề, với thông điệp: "Phụ nữ Việt Nam không chỉ là niềm tự hào của dân tộc, mà còn là những người giữ lửa yêu thương và sức mạnh của gia đình” chắc chắn các em học sinh hôm nay đã có thêm những bài học quý báu, góp phần giúp các em hình thành nhân cách tốt đẹp, tình yêu thương và lòng biết ơn đối với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc sống.