Tập huấn kỹ năng thoát hiểm khẩn cấp trong xe ô tô.

Ngày đăng: 19/08/2024
Trong bối cảnh hiện nay, công tác giáo dục học sinh không chỉ tập trung ở những kiến thức lý thuyết mà còn bao gồm cả những kỹ năng thực tiễn, giúp các em tự tin và an toàn trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, tuần qua, Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng thoát hiểm khẩn cấp trong xe ô tô cho học sinh toàn trường.

Với mục tiêu trang bị cho học sinh những kỹ năng sống thiết yếu, đặc biệt là trong bối cảnh các em thường xuyên di chuyển bằng xe ô tô gia đình hoặc xe ô tô tuyến. Buổi tập huấn được thiết kế với các kiến thức gần gũi, sát thực và các thao tác thực hành đơn giản, dễ nhớ. Học sinh được hướng dẫn cách mở cửa xe khẩn cấp, cách thoát ra khỏi xe khi cửa bị kẹt, và cách sử dụng các công cụ thoát hiểm như búa thoát hiểm, dao cắt dây an toàn…. Các em cũng được học cách giữ bình tĩnh, gọi cứu trợ và hành động một cách có tổ chức khi gặp sự cố trên xe. Những kỹ năng này không chỉ giúp các em tự cứu mình mà còn có thể hỗ trợ người khác trong những tình huống cần thiết.

Nhà trường hy vọng rằng với những kỹ năng thiết thực đã được học, các em học sinh sẽ luôn có những chuyến hành trình an toàn và thú vị. Sự chuẩn bị kỹ càng và kiến thức vững chắc sẽ giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống, đồng thời góp phần xây dựng một môi trường an toàn và hạnh phúc cho tất cả mọi người.