Đội ngũ giáo viên

Giáo viên khối 3: Đoàn kết - Bứt Phá - Yêu thương

Ngày đăng: 23/11/2023
Tổ chuyên môn là tổ chức quan trọng nhất, đảm nhận chức năng thực thi nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường. Khối Ba của Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình là một trong những tổ chuyên môn gắn bó mật thiết nhất với sự phát triển của nhà trường.
Những năm qua, Khối Ba ngày càng vững mạnh về đội ngũ và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy. Các thành viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đi đầu trong các hoạt động của nhà trường như:  văn nghệ, thể dục thể thao, ôn luyện học sinh, phụ đạo học sinh yếu, kém, đưa ra sáng kiến và sử dụng hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy.  Tích cực tham gia và đạt thành tích cao các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức: thi giáo viên giỏi hằng năm, hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, tích hợp, đồ dùng dạy học tự làm... . Hằng năm các cô trong khối luôn cố gắng nỗ lực trau dồi chuyên môn năng lực của bản thân và giành được nhiều thành tích đáng ghi nhận như:
Cô Nguyễn Thị Lan Thanh
- Năm học 2017 – 2018 đạt giải Nhì hội thi giáo viên giỏi cấp Quận.
- Năm học 2018 – 2019 đạt đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận.
- Năm học 2019 – 2020 đạt giải Nhì hội thi giáo viên giỏi cấp Quận, sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
- Năm học 2022 – 2023 đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận và Thành phố.
Cô Phùng Thu Thuỷ đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố năm học 2021 - 2022.
Kết quả đó đã được nhà trường, ngành ghi nhận thông qua các hình thức khen thưởng các cá nhân của tổ được trao hàng năm.
Với sức trẻ, niềm tin, tình yêu nghề, tập thể giáo viên khối Ba đã không ngừng vươn lên nắm bắt kiến thức, vận dụng khoa học công nghệ mới, đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức tiết dạy liên môn tích hợp, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy và phần mềm mới. Với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.
Công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, các hoạt động ngoại khóa dịch chuyển không gian lớp học, đã được tổ định hướng, quan tâm lên kế hoạch ngay từ đầu năm học.  Chính vì vậy, trong năm học vừa qua Khối 3 đã tổ chức thành công các chuyên đề học tập: Khám phá khoa học, Hành động vì môi trường, Tinh tú Lômônôxốp….. Đến với hoạt động chuyên đề học tập của Khối 3, các em được nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập.
      Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của tổ quyết tâm phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT để phát huy truyền thống của tổ, của trường  trong những năm vừa qua, tiếp tục lập nhiều thành tích đóng góp vào bề dày lịch sử nhà trường.