Đội ngũ giáo viên

Giáo viên tổ Tiếng Anh: Năng động - Nhiệt huyết - Sáng tạo

Ngày đăng: 23/11/2023
Tổ Tiếng Anh ra đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của nhà trường. Tổ Tiếng Anh của trường TH Lômônôxốp Mỹ Đình đã, đang và sẽ góp một phần không nhỏ vào thành tích chung đáng tự hào của mái trường thân yêu được vinh dự mang tên nhà bác học vĩ đại Mikhail Vasilyevich Lomonosov.Kế thừa và phát huy truyền thống của nhà trường, tập thể giáo viên tổ Tiếng Anh luôn luôn đoàn kết, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, luôn thể hiện được đặc trưng của giáo viên ngoại ngữ đó là sức trẻ, sự nhiệt huyết trong công tác và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giáo viên trong tổ luôn có ý thức tiên phong trong các hoạt động, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Các cô giáo đều có tinh thần tự học, tự nghiên cứu và luôn luôn chú ý trau dồi chuyên môn, đổi mới phương pháp để việc giảng dạy được tốt hơn. Toàn bộ giáo viên trong tổ đều thành thạo trong việc soạn giảng giáo án điện tử, soạn thảo đề trắc nghiệm, tự nghiên cứu và soạn nhiều đồ dùng dạy học.
Bên cạnh hoạt động giảng dạy, tổ Tiếng Anh tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo sân chơi năng động, bổ ích và tăng sự hứng thú, niềm yêu thích môn Tiếng Anh của học sinh như “Ring the Golden Bell”, “ Spelling Bee”, “The Little Explorer”, “The Dinosaur Race”, “Lomo Champions”. Đặc biệt, tổ Tiếng Anh đã tổ chức được các câu lạc bộ Tiếng Anh như câu lạc bộ Grammar Genius, Câu lạc bộ Young Learners Test, Câu lạc bộ STEM, Câu lạc bộ Extensive English… giúp học sinh phát triển toàn diện 4 kĩ năng ngôn ngữ Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Hàng năm, tổ Tiếng Anh còn tổ chức các cuộc thi cho học sinh như cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet IOE, TOEFL Primary Challenge, cuộc thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge Young Learners Test tạo cơ hội cho học sinh cọ sát, góp phần nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh nói riêng và chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung.
Nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực, cố gắng của giáo viên, tập thể tổ Tiếng Anh liên tục đạt danh hiệu tập thể tổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hiệu trưởng và Hội đồng quản trị khen thưởng, phong trào thi đua trong tổ được đẩy mạnh.
Tổ Tiếng Anh hiện tại có 13, trong đó 01 giáo viên đạt giải Nhất cấp Quốc gia cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning do Bộ giáo dục tổ chức, 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận, 01 giáo viên đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố, các giáo viên còn lại đều có bằng đại học chuyên ngành giáo dục Tiếng Anh. Tổ Tiếng Anh luôn tin tưởng vào sự chỉ đạo của nhà trường, của phòng giáo dục Nam Từ Liêm, luôn cập nhật và thực hiện chủ trương đổi mới, bồi dưỡng, trau dồi chuyên môn, giữ gìn đạo đức nhà giáo để góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.