Đội ngũ giáo viên

Giáo viên tổ Văn Thể Mỹ: Sức mạnh của nhóm là từng thành viên, sức mạnh của mỗi thành viên chính là nhóm

Ngày đăng: 23/11/2023
Tổ Văn Thể Mỹ là một tổ chuyên môn gồm nhiều màu sắc khác nhau. Là tổ có nhiều bộ môn nhất của trường gồm có các phân môn như: Tin học, Âm nhạc, Thể dục, Mỹ thuật. Tổ bao gồm 8 giáo viên trong đó có 2 giáo viên dạy môn Tin học, 2 giáo viên dạy môn Thể dục; 2 giáo viên giảng dạy môn Mỹ thuật , 2 giáo viên dạy môn Âm nhạc.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, các thành viên trong tổ Văn - Thể - Mỹ luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nhà trường và đạt nhiều thành tích cao tai các kỳ thi các cấp trong những năm qua.
       Giáo viên trong tổ là nòng cốt trong hầu hết các phong trào văn hóa - văn nghệ - TDTT của trường cũng như tham gia tích cực các Hội thi do ngành tổ chức như văn nghệ, thể thao, …và đạt nhiều thành tích xuất sắc cho nhà trường.
Mỗi khi  nhắc đến tổ Văn - Thể - Mỹ là nói đến một tổ chuyên môn với nhiều hoạt động bề nổi. Bên cạnh công tác chuyên môn, tổ luôn phối hợp chặt chẽ với nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thể chất, văn hóa - văn nghệ,…tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các con học sinh trong trường như: Cuộc thi Tài năng tin học; Cuộc thi Ngôi sao Âm nhạc; các giải TDTT như: Cờ tướng, Cờ vua, Bóng đá, Điền kinh,…Các cuộc thi Mỹ thuật hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm như: Trung thu, 20/11, 22/12, Tết Nguyên đán,…thông qua các cuộc thi giúp các con học sinh củng cố thêm những kiếm thức đã học và nhằm tìm kiếm và phát hiện các tài năng, qua đó hướng các em đến các cuộc thi cấp cao hơn và nhiều em học sinh đã đạt đươc những thành tích đáng tự hào của Quận, Thành phố và Quốc gia.
Trong các năm qua, từng thành viên của tổ không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới phương pháp giảng dạy, vận dụng sáng tạo các phương pháp và hình thức dạy học lấy học sinh làm trung tâm, khuyến khích học sinh tích cực, chủ động sáng tạo, nội dung gắn với đời sống thực tiễn qua đó để nâng cao kết quả giảng dạy. Việc dự giờ, thao giảng, sinh hoạt chuyên môn, tổ chức chuyên đề được thực hiện đều đặn, có kế hoạch. Mỗi năm học, tổ Văn - Thể - Mỹ đều có những sáng kiến kinh nghiệm có tính thực tiễn. Trong phong trào thi đua giảng dạy, hằng năm tổ đều có giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết trong công việc, các giáo viên của tổ đã tích cực đổi mới trong công tác giảng dạy và tìm tòi nghiên cứu để tự nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ đổi mới.
Qua từng năm học, giáo viên trong tổ luôn hăng say thi đua dạy tốt, trau dồi kĩ năng và trình độ chuyên môn để có những bài giảng hay đến học sinh, tích cực tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức và đạt được nhiều thành tích như:
  1. Thầy Nguyễn Hữu Phong – Giáo viên Giáo dục thể chất
  • Đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2014 – 2015
  1. Cô Nguyễn Thị Thu – Giáo viên Âm nhạc
  • Giải Ba tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô quận Nam Từ Liêm năm 2019
  1. Thầy Nguyễn Văn Sơn – Giáo viên Âm nhạc
  • Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2019 – 2020